Trường TH Quảng Minh A sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học

Trường TH Quảng Minh A sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học

Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường học vào ngày 25/10/2021, trường TH Quảng Minh A đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, các trường học đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại, đảm bảo tốt mục tiêu kép vừa dạy học, vừa phòng dịch.

CEBD06BB-27F8-4B04-BE5E-0A5E58E2538C DB2CD25C-3180-43BC-BC61-8C480A351C75

Cán bộ, giáo viên trường TH Quảng minh A tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên, trường lớp,
Những ngày này, các cán bộ, giáo viên của  trường TH Quảng Minh A đang tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên, trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau khoảng thời gian giãn cách xã hội.
Trường  cũng đã phối hợp với trạm  y tế xã  tiến hành tiêu độc, khử khuẩn; tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch.
73FD8B5A-EF03-4BA8-BEDD-46A174B93697 677CF7AF-45A2-4263-A774-FBD513D6385D
Nhà trường tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…để đảm bảo dịch bệnh không lây lan trong trường học.

Không chỉ đảm bảo tốt các điều kiện để đón học sinh các cấp đi học lại, mà lãnh đạo và giáo viên các trường còn xem việc phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và tiến hành thường xuyên song song với hoạt động giảng dạy trước những diễn biến của dịch Covid-19.
Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ y tế phối hợp với giáo viên chủ nhiêm thực hiện nhiệm vụ :  khi học sinh trở lại trường  sẽ thực hiện các biện pháp đo thân nhiệt trước cổng trường, học sinh vào học phải thực hiện 5K của Bộ Y tế, mỗi lớp học đều có bình xịt khuẩn, nước rửa tay. Quá trình học, nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt liên hệ với nhân viên Y tế của nhà trường và địa phương để có biện pháp xử lý;  các em học sinh không được qua lại các lớp để đảm bảo an toàn. Đầu giờ và giữa giờ ra chơi, giáo viên chủ nhiệm phải ở lại lớp để quản lý học sinh của mình”
Cùng với các công việc trên, hiện nay  trường đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đáp ứng với tình hình cụ thể tại đơn vị. Trường cũng chú trọng tổ chức tập huấn, giao nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.
Mong rằng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục nói chung và trường TH Quảng Minh A nói riêng cùng các em học sinh, chúng ta sẽ hoàn thành tốt chương trình và nhiệm vụ của năm học này.