NGÀY HỘI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế – xã hội của nạn nhân bom mìn“, ngày 7-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình kết hợp với trường TH Quảng Minh A đã tổ chức Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tiểu học .

IMG_4064
IMG_4066
Tiểu phẩm dự thi của 2 đội

 

Tại ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn, các đại diện nạn nhân bom mìn chia sẻ câu chuyện của bản thân mình, đưa ra thông điệp truyền thông về các bài học kinh nghiệm của bản thân, lý do bị tai nạn để đưa ra thông điệp tuyên truyền cho các học sinh.

Tại ngày hội truyền thông, trường đã cử 02 đội tuyển, 01 đội tuyển cho học sinh khối 4, 01 đội tuyển cho học sinh khối 5, trình diễn theo hình thức sân khấu hóa đó là mỗi đội tuyển sẽ trình bày 01 tiểu phẩm về nội dung tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn. Thời gian mỗi tiểu phẩm 10 đến 15 phút. Sau khi kết thúc tiểu phẩm, các đội thi đại diện khối lớp 5 và lớp 5 sẽ cử 01 em tham gia hùng biện về chủ đề phòng tránh tai nạn bom mìn.

IMG_4079
Tiểu phẩm đội lớp 4

Để tăng thêm bầu không khí cho ngày hội, Ban Giám khảo có tổ chức phần thi khán giả, mỗi trường sẽ có 15 câu hỏi để cho 15 em học sinh trả lời, trả lời đúng được nhận 01 phần quà.

F0C59391-B6C1-46A5-8342-CF18ED1AECA3

 

Tại Hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao các giải cho 02 Đội dự thi như Giải Tiểu phẩm và Giải Hùng biện.

IMG_4081
Tiểu phẩm khối lớp 5

Cuộc thi “Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh Tiểu học” là dịp để tuyên truyền vai trò, vị thế của tổ chức Hội CTĐ cũng như bổ sung những kiến thức hữu ích về phòng tránh tai nạn bom mìn tại cộng đồng, giúp mọi người chung tay phòng chống tai nạn bom mìn vì một tương lai tươi sáng.